Tìm x và y nguyên dương biết $2^{x+y} + 2^{x+1} = 32$
S sangbaby_one 6 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y nguyên dương biết $2^{x+y} + 2^{x+1} = 32$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y nguyên dương biết $2^{x+y} + 2^{x+1} = 32$
T thudienhai 6 Tháng sáu 2015 #2 nhớ thanks nhá x=3 ; y=1; cũng có thể còn nhiều cặp khác nữa . Chú ý: Trong 1 bài không dùng quá 3 icon Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2015
nhớ thanks nhá x=3 ; y=1; cũng có thể còn nhiều cặp khác nữa . Chú ý: Trong 1 bài không dùng quá 3 icon
D duc_2605 13 Tháng sáu 2015 #3 $2^{x+y} + 2^{y+1} = 32$ \Leftrightarrow $2^x (2^y + 2) = 1.32 = 2.16 = 4.8 = 8.4 = 16.2 = 32.1$ Với y nguyên dương ta có $2^y + 2 $ \geq 3 Lập bảng ta được cặp (x;y) duy nhất: (3;1)
$2^{x+y} + 2^{y+1} = 32$ \Leftrightarrow $2^x (2^y + 2) = 1.32 = 2.16 = 4.8 = 8.4 = 16.2 = 32.1$ Với y nguyên dương ta có $2^y + 2 $ \geq 3 Lập bảng ta được cặp (x;y) duy nhất: (3;1)