[Toán 7]tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp,biết tích của hai số sau lớn hơn tích hai số đầu là 192

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp,biết tích của hai số sau lớn hơn tích hai số đầu là 192

[laTEX]2n, 2n+2,2n+4 \\ \\ (2n+2)(2n+4) - 2n(2n+2) = 192 \\ \\ \Rightarrow n = 23 [/laTEX]

3 số đó là

46 , 48,50
 
H

huuthuyenrop2

gọi 3 số chẵn liên tiếp là a; a+2;a+4
Ta có: (a+2)(a+4)-a(a+2)=192
$ a^2$+4a+2a+8-$a^2$-2a=192
4a+8 =192
4a = 192 - 8= 184
a = 184:4=46
Vậy 3 số đó là 46;48;50
 
B

buombinh8234

gọi 2x,2x+2,2x+4 là ba số chẵn liên tiếp
Ta có
(2x+2)(2x+4)=2x(2x+2)+192
\Leftrightarrow$4x^2$+8x+4x+8=$4x^2$+4x+192
\Leftrightarrow8x=184
\Leftrightarrowx=23
Vậy ba số đó là 46,48,50
 
S

stardustdragon

Cách giải khác

Gọi 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp là a-2 ; a ; a-2
Theo đề bài, ta có:
[TEX](a+2).a - a.(a-2) = 192[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{a}^{2} + 2a - {a}^{2} + 2a = 192[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4a = 192[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = 48[/TEX]
Suy ra 3 số cần tìm là 46, 48, 50
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom