[Toán 7]Tìm a và b

N

nhatok

ĐK:B KHÁC 0
a-b=2a+2b\Leftrightarrowa=-3b (1)
a-b=[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]\Leftrightarrowab- [TEX]b^2[/TEX] =a (2)
thay (1) vào(2) ta đựoc
-3 [TEX]b^2[/TEX] -[TEX]b^2[/TEX] =-3b
\Leftrightarrow4[TEX]b^2[/TEX] -3b=0
\Leftrightarrowb(4b-3)=0
vì b khác 0 nên 4b-3=0\Leftrightarrowb= [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
\Leftrightarrowa=-3b=[TEX]\frac{-9}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Oh, thích làm bài khó hơn ah?:)|:)|:)|:)|:)|
Zậy thì bài này nha!
Cho a=b=c=d=e. Chứng tỏ:
a^b = b^c = c^d = d^e = e^a
Trình bày cả cách làm nữa nhé!|-)|-)|-)|-)
a=b=c=d=e=n
a^b=a^n,b^c=b^n,c^d=c^n,d^e=d^n,e^a=e^n
Xét a^n,b^n,c^n,d^n,e^n có số mũ bằng nhau(=n) và hệ số a=b=c=d=e-->luỹ thừa bằng nhau
P/s 1:chả biết đúng không
p/s 2:đang vội nên ko dùng tex,mod đừng chém em là dc
 
N

nhoc_nhoc_baby

Ta có:a=b=c=d=e \Leftrightarrow a^b=b^c=c^d=d^e=e^a vì
số mũ bằng nhau nên a^b=b^c=c^d=d^e=e^a
em dzoi ko trình bày sõ chj giúp e trình bày nha:D:D:D
ko bjt có đung ko hjhjhjhjhjhjhjhjhgjg
 
N

nhatok

Tìm 2 số hữu tỉ a và b sao cho :
a + b = ab = a:b
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
ĐK :a , b khác 0
a+b=a:b\Leftrightarrowab+ [TEX]b^2[/TEX]=a (1)
thay a+b=ab vào (1) ta được
a+b+[TEX]b^2[/TEX]=a
\Leftrightarrow b+[TEX]b^2[/TEX]=0
\Leftrightarrowb(b+1)=0
\Leftrightarrowb=0(loại)
hoăc b=-1 (tm)
thay b=-1 vào (1) ta được
-a+1=a\Leftrightarrow2a=1\Leftrightarrowa=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
C

congvl98

a = b = c = d = e
\Rightarrow x^b = x^c = x^d = x^e = x^a
đặt a = b = c = d = e = x, ta có
x^b = x^c = x^d = x^e = x^a = x^x
\Rightarrow a^b = b^c = c^d = d^e = e^a
 
Last edited by a moderator:
M

manxinh_phuongthao_1998

Toán 7

Mọi người giúp mình bài này nữa với:
Tìm giá trị của để các giá trị sau âm:
[TEX] a) D = x^2 - \frac{2}{5}x b) E = \frac{x-2}{x-6} c) F = \frac{x^2 - 1}{x^2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

celebi97

Mọi người giúp mình bài này nữa với:
Tìm giá trị của để các giá trị sau âm:
[TEX] a) D = x^2 - \frac{2}{5}x b) E = \frac{x-2}{x-6} c) F = \frac{x^2 - 1}{x^2} [/TEX]

Yêu cầu bạn sủ dụng TEX chuẩn
Câu a, Tạm thời đang dịch các chữ cái và số
Câu b, (x-2)/(x-6) < 0
\Leftrightarrow (x-2)>0;(x-6)<0
Hoặc (x-2)<0 ; ( x-6) >0
\Leftrightarrow X>2; X<6 \Leftrightarrow 2< X< 6
Hoặc X <2 X>6 ( loại . KO thể đồng thời xảy ra)
ZDay 2< X< 6 Thì E<0:)&gt;-
Câu C : Làm tương tự . CỐ lên. GỢi ý: X^2>0 Nên xảy ra 1 t/h:)&gt;-
 
M

minhnghia2061999

cái bài tìm a và b là số hữu tỉ đó như sau:
a=1
b=-1/2
nhớ cảm ơn nha!!!!
 
Top Bottom