[Toán 7] Tìm a thuộc Z

A

angellovedevilforever

[TEX]a^3+2a^2-5a-6=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]a^3+a^2+a^2+a-6a-6=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]a^2(a+1)+a(a+1)-6(a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](a^2+a-6)(a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](a^2+3a-2a-6)(a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX][(a(a+3)-2(a+3)](a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](a+1)(a-2)(a+3)=0[/TEX]

còn lại dễ tự làm nha:D:D:D:D:D:D
 
0

0973573959thuy

giải thích giùm với.

[TEX]a^3+2a^2-5a-6=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]a^3+a^2+a^2+a-6a-6=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]a^2(a+1)+a(a+1)-6(a+1)=0[/TEX] Ê ! sao lại là -6(a+1) mình nghĩ phải là -6(a-1) /:) Giải thích giùm mình cái cách làm của bạn với./:) còn như phần dưới bạn làm thì mình thấy đúng.:)>-

\Leftrightarrow[TEX](a^2+a-6)(a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](a^2+3a-2a-6)(a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX][(a(a+3)-2(a+3)](a+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](a+1)(a-2)(a+3)=0[/TEX]

còn lại dễ tự làm nha:D:D:D:D:D:D
Cảm ơn bạn đã giải bài giùm mình. @};-@};-@};- Chúc một ngày học tập tốt nha......@};-@};-@};-%%-%%-%%-
 
A

angellovedevilforever

bạn ơi...........âm nhân dương bằng âm mà...

nếu bạn bảo phải là -6(a-1) thỳ khi mình nhân ra nó sẽ là -6a+6 ko phải là -6a-6

nữa...bạn hiểu chưa?????

p/s:ko hiểu thỳ hỏi lại mình trả lới cho

:):):):):):):)
 
Top Bottom