Tìm a, b biết: $a, b \in \mathbb{Q}$ $a-b = \dfrac{a}{b} = 2(a+b)$
S sangbaby_one 3 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b biết: $a, b \in \mathbb{Q}$ $a-b = \dfrac{a}{b} = 2(a+b)$ Last edited by a moderator: 16 Tháng chín 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b biết: $a, b \in \mathbb{Q}$ $a-b = \dfrac{a}{b} = 2(a+b)$
H huynhbachkhoa23 3 Tháng chín 2014 #2 $a-b=2a+2b \to a=-3b$ $ \to -3=-4b \to b=\dfrac{3}{4} \to a=\dfrac{-9}{4}$
S sangbaby_one 3 Tháng chín 2014 #3 Giải thế này được không ạ (dựa theo bài của anh): $\text{Ta co} a-b=2(a+b)=2a+2b \\ \Rightarrow 2a-a=-b-2b \\ \Rightarrow a=-3b \\ \Leftrightarrow \dfrac{a}{b}=\dfrac{-3b}{b}=-3 \\ \text{Ma} a-b=\dfrac{a}{b} \text{nen} a-b=-3 \\ \text{Vi} a=-3b \text{nen} -3=-3b-b=-4b \\ \Rightarrow b=\dfrac{3}{4} \\ \Rightarrow a=-3 * \dfrac{3}{4} =\dfrac{-9}{4}$ Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2014
Giải thế này được không ạ (dựa theo bài của anh): $\text{Ta co} a-b=2(a+b)=2a+2b \\ \Rightarrow 2a-a=-b-2b \\ \Rightarrow a=-3b \\ \Leftrightarrow \dfrac{a}{b}=\dfrac{-3b}{b}=-3 \\ \text{Ma} a-b=\dfrac{a}{b} \text{nen} a-b=-3 \\ \text{Vi} a=-3b \text{nen} -3=-3b-b=-4b \\ \Rightarrow b=\dfrac{3}{4} \\ \Rightarrow a=-3 * \dfrac{3}{4} =\dfrac{-9}{4}$
M maihuy409 4 Tháng chín 2014 #4 như các bạn làm ra thì a=-3b $\Rightarrow \frac{a}{b}=-3$ $\Rightarrow a-b=-3$ $\Rightarrow 2(a+b)=-3$ $\Rightarrow a+b=-1,5$ $\Rightarrow$ các bạn có tổng và hiệu rồi thì làm dạng toán tổng hiệu lớp 4 xem nào hahahaha
như các bạn làm ra thì a=-3b $\Rightarrow \frac{a}{b}=-3$ $\Rightarrow a-b=-3$ $\Rightarrow 2(a+b)=-3$ $\Rightarrow a+b=-1,5$ $\Rightarrow$ các bạn có tổng và hiệu rồi thì làm dạng toán tổng hiệu lớp 4 xem nào hahahaha