[Toán 7] Tỉ lệ

D

dabongdabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba đội công nhân làm 3 công việc co khối lượng công việc như nhau . Thời gian hoàn thành công việc của đội I,II,III lần lượt là 3,5,6 ngày . Biết đội II nhiều hơn đội III là 2 người và năng suất của mỗi công nhân là bằng nhau .Hỏi mỗi đội có bao nhiêu công nhân?


GIÚP MÌNH VỚI ! :D:D:D

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
G

giangok12

Toán 7

Ba đội công nhân lamk 3 công việc co khối lượng công việc như nhau . Thời gian hoàn thành công việc của đội I,II,III lần lượt là 3,5,6 ngày . Biết đội II nhiều hơn đội III là 2 người và năng suất của mỗi công nhân là bằng nhau .Hỏi mỗi đội có bao nhiêu công nhân?


GIÚP MÌNH VỚI ! :D:D:D


Giải : Gọi a,b,c lần lượt là số công nhân của đội I,II,III
Theo đề bài , ta có : a.3=b.5=c.6
\Rightarrow a/(1/3) =b/(1/5) =c/(1/6) =(b-c)/[(1/5)-(1/6)] =2/(1/30)=60
\Rightarrow a=60.(1/3) =20
b=60.(1/5)=12
c=60. (1/6) =10
Vậy Đội I,II,III lần luọt có 20,12,10 công nhân :) :) :)
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Gọi a,b,c lần lượt là số công nhân của ba đội I, II, III
Theo đề ta có:
$a.3=b.4=c.5 \\ \to \dfrac{a}{\dfrac{1}{3}} = \dfrac{b}{\frac{1}{4}} = \dfrac{c}{\dfrac{1}{5}} = \dfrac{b-c}{\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}} = \dfrac{2}{\frac{1}{20}} =40$
Đến đây dễ rồi :p
 
Top Bottom