[Toán 7] Tỉ lệ

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 7]
1. 2 điểm A và B cách nhau 120 km. 1 ô tô đi từ A đến B và 1 xe máy đi từ B đến A . hỏi 2 xe gặp nhau ở đâu biết vận tốc xe máy = 2/3 vận tốc ô tô
2. 1 người đi xe đạp khởi hành từ A. Sau khi người đó đi dc 15 km thì 1 người đi xe máy cũng khởi hành từ A và đuổi theo với vận tốc = 7/4 vận tốc người đi xe đạp. hỏi 2 ng gặp nhau ở đâu, cách A bao nhiêu km?
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

1__Gọi vận tốc của xe máy và ô tô lần lượt là $v_1$ và $v_2$

\Rightarrow $v_1=\dfrac{2}{3}v_2$

Ta có quãng đường xe máy đi

$S_1=t.v_1=t.\dfrac{2}{3}v_2$ ...........(1)

Quãng đường xe máy đi

$S_2=t.v_2$

\Rightarrow$S_1=\dfrac{2}{3}S_2$ Mà $S_1+S_2 =120$ km

E tính ra hay bài này áp dụng đại lượng tỉ lệ thuận ,dãy tỉ số = nhau cũng được
 
Top Bottom