[Toán 7] Tỉ lệ

B

bengoanhien10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x trong các tỉ lệ thức sau :
A) 3,8 : (2x) = 1/4 : 8/3 (8/3 là hỗn số nhé, mình không biết viết nên dổi thành phân số luôn )
B) (0,25x) : 3 = 5/6 : 0,125
C) 0,01 : 2,5 = (0,75x) : 0,75
D ) 4/3 : 0,8 = 2/3 : (0,1x)
các bạn đọc và giúp tớ nhiệt tình nhé, tớ đang rất cần !
Thân các bạn hiền

Chú ý: tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

A) $3,8 : 2x = \dfrac{1}{4}.\dfrac{3}{8}$

$1,9x = \dfrac{3}{32}$

$x = \dfrac{3}{32}.\dfrac{1}{1,9}$

$x = \dfrac{15}{304}$

B) $0,25x : 3 = \dfrac{5}{6} : 0,125$
$\dfrac{1}{12}x = \dfrac{20}{3}$
$x = \dfrac{20}{3} . 12$
$x = 80$
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

C) $0,01 : 2,5 = 0,75x : 0,75$
$x = \dfrac{1}{250}$

D) $\dfrac{4}{3} : 0,8 = \dfrac{2}{3} : 0,1x$
$\dfrac{5}{3} = \dfrac{20}{3}x$
$x = \dfrac{5}{3} . \dfrac{3}{20}$
$x = \dfrac{1}{4} = 0,25$
 
Last edited by a moderator:
B

bengoanhien10x

C) $0,01 : 2,5 = 0,75x : 0,75$
$x = \dfrac{1}{250}$

D) $\dfrac{4}{3} : 0,8 = \dfrac{2}{3} : 0,1x$
$\dfrac{5}{3} = \dfrac{20}{3}x$
$x = \dfrac{5}{3} . \dfrac{3}{20}$
$x = \dfrac{1}{4} = 0,25$
bạn ơi, hình như đáp số câu a, câu d bạn làm mình hơn khó hiểu, vì cố giáo mình ra đáp số 2 câu a và câu d là 304/15 và 4 cớ. còn bạn lại ra 15/304 và 1/4, mình không hiểu gì hết
 
V

vipboycodon

Làm lộn hehe ,sửa lại.
a) $3,8:2x = \dfrac{3}{32}$
$2x = \dfrac{3,8.32}{3}$
$2x = \dfrac{608}{15}$
$x= \dfrac{304}{15}$

d) $\dfrac{4}{3} : 0,8 = \dfrac{2}{3} : 0,1x$
$\dfrac{5}{3} = \dfrac{20}{3}x$
$x = \dfrac{20}{3} . \dfrac{3}{5}$
$x = 4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom