[Toán 7] Tỉ lệ

N

nhimcute17301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 5z - 6y /4 = 6x - 4z/6 = 4y - 5x/6 và 3x - 2y + 5z = 96. Tìm x,y,z

2.
Cho A = 1/1.2 + 1/3.4 + 1/5.6+...+1/99.100 và B = 2001/51 + 2011/52 + ... + 2011/100. Chứng minh B /A thuộc Z?

3. cho biểu thức A = x^2 + 3 / x - 2
a. Tìm điều kiện của x để giá trị biểu thức A không xác định được
b. Với những giá trị nào của x thì biểu thức A nhận giá trị là số âm?

Mong m.n rủ lòng thương cứu giúp
 
Last edited by a moderator:
N

nguyengiahoa10

3. cho biểu thức A = x^2 + 3 / x - 2
a. Tìm điều kiện của x để giá trị biểu thức A không xác định được
b. Với những giá trị nào của x thì biểu thức A nhận giá trị là số âm?
a. Phân thức không xác định khi mẫu thức = 0, vậy để A không xác định thì x - 2 = 0 hay x = 2.
b. Nhận xét: $x^2 + 3 > 0$ với mọi x nên A âm chỉ khi x - 2 âm hay x < 2.
 
C

chonhoi110

$\dfrac{5z - 6y}{4}=\dfrac{6x - 4z}{6}=\dfrac{4y - 5x}{6}$

$=\dfrac{20z-24y}{16}=\dfrac{30x-20z}{30}=\dfrac{24y-30x}{36}=\dfrac{20z-24y+30x-20z+24y-30x}{16+30+36}=0$

Ta có: $\dfrac{5z-6y}{4}=0$ \Rightarrow $5z-6y=0$ \Rightarrow$\dfrac{z}{6}=\dfrac{y}{5}(1)$

$\dfrac{6x-4z}{6}=0$ \Rightarrow $6x-4z=0$\Rightarrow$\dfrac{x}{4}=\dfrac{z}{6}(2)$

Từ $(1),(2)$ \Rightarrow $\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}=\dfrac{3x - 2y + 5z}{12-10+30}=\dfrac{96}{32}=3$

$\dfrac{x}{4}=3$ \Rightarrow $x=12$

$\dfrac{y}{5}=3$ \Rightarrow$y=15$

$\dfrac{z}{6}=3$ \Rightarrow$z=18$
 
Top Bottom