Toán 7: tỉ lệ thức

L

longlongago

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng ta có tỉ lệ thức \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$ nếu có đẳng thức sau (giả thiết tỉ lệ thức sau có nghĩa):
( a + b + c + d )( a + b + c - d ) = ( a - b + c - d )( a + b - c - d )

Mong mọi người giúp đỡ, mai là mình phải nộp rồi!:confused::-SS
 
Last edited by a moderator:
A

ayemaimai

Chứng minh rằng ta có tỉ lệ thức \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$ nếu có đẳng thức sau (giả thiết tỉ lệ thức sau có nghĩa):
( a + b + c + d )( a + b + c - d ) = ( a - b + c - d )( a + b - c - d )

Mong mọi người giúp đỡ, mai là mình phải nộp rồi!:confused::-SS

(a+b+c+d)(a+b+c-d)= (a-b+c-d)(a+b-c-d)
=>[TEX] \frac{a+b+c+d}{a+b+c-d} = \frac{a-b+c-d}{a+b-c-d} = \frac{(a+b+c+d)-(a-b+c-d)}{(a+b+c-d)-(a+b-c-d)} = \frac{a-c}{b-d} => \frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/TEX]
 
Top Bottom