[Toán 7] Tỉ lệ thức

V

vanmanh2001

[TEX]\frac{a+2}{a-2}[/TEX] =[TEX] \frac{b+3}{b-3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a+2}{b+3}[/TEX] = [TEX]\frac{a-2}{b-3}[/TEX] = [TEX]\frac{a+2-a+2}{b+3-b+3}[/TEX]
[TEX]= \frac{4}{6} = \frac{2}{3}[/TEX]
 
T

thangvegeta1604

Vì $\dfrac{a+2}{a-2}=\dfrac{b+3}{b-3}$ nên $\dfrac{a+2}{b+3}=\dfrac{a-2}{b-3}$
Mà $\dfrac{a+2}{b+3}=\dfrac{a-2}{b-3}=\dfrac{a}{b}=\dfrac{2}{3}$
\Rightarrow $\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}$
 
A

anconan5a

Bài cũng hơi khó đấy!

(a+2)/(a-2)=(b+3)(b-3)
\Rightarrow(a+2)/(b+3)=(a-2)/(b-3)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
(a+2)/(b+3)=(a-2)/(b-3)=(a+2)+(a-2)/(b+3)+(b-3)=a/b (1)
(a+2)/(b+3)=(a-2)/(b-3)=(a+2)-(a-2)/(b+3)-(b-3)=4/6=2/3 (2)
Từ (1) và (2)
\Rightarrowa/b=2/3
\Rightarrowa/2=b/3
 
D

duc_2605

\Rightarrow $\dfrac{a-2}{a-2} + \dfrac{4}{a-2}= \dfrac{b-3}{b-3} + \dfrac{6}{b-3}$
\Rightarrow $\dfrac{4}{a-2} = \dfrac{6}{b-3}$ (Cùng trừ 1)
\Rightarrow $\dfrac{4}{a} = \dfrac{6}{b}$ (Cùng cộng 2)
\Rightarrow a/4 = b/6 \Rightarrow a/2 = b/3 (Cùng nhân 2)
 
Top Bottom