[Toán 7] TỈ lệ thức

Z

z0987654321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TẬP
Có 3 lớp 7,8,9 mua 1 số gói tăm . dự định chia theo tỉ lệ 5;6;7 nhưng sau đó chia theo tỉ lệ 4;5;6 . do đó có 1 lớp nhận nhiều hơn 4 gói
tính tổng số tăm 3 lớp nhận
MỌI NGƯỜI GIÚP NHA . MÌNH LÀM ĐƯỢC RỒI NHƯNG KHÔNG CHẮC LÉM !!!!
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Tôi giải đây :D
Có 3 lớp 7,8,9 mua 1 số gói tăm . dự định chia theo tỉ lệ 5;6;7 nhưng sau đó chia theo tỉ lệ 4;5;6 . do đó có 1 lớp nhận nhiều hơn 4 gói
tính tổng số tăm 3 lớp nhận
Gọi số tăm 3 lớp lần lượt nhận là a;b;c và gọi tổng số kẹo là S
Ta có
Số kẹo lần đầu đầu của a là: M.5/18
Số kẹo lần đầu của b là: M.6/18
Số kẹo lần đầu của c là : M.7/18
Vậy nên
Số kẹo lần sau của a là : M.4/15
Số kẹo lần sau của b là: M.5/15
Số kẹo lần sau của lớp c là: M.6/15
Nhận thấy ở đây chỉ có lớp c hơn lần trước lớp c nhận
Vậy nên M.6/15-M.7/18=M/90=4
Vậy a+b+c=4.90=360
Vậy số tăm ba lớp nhận là 360 gói
 
Top Bottom