[Toán 7] Tỉ lệ thức

R

riverflowsinyou1

giải

Gọi 3 số cần tìm là a,b,c theo bài ra ta có
a/1=b/2=c/3
Ap dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
a/1=b/2=c/3=(a+b+c)/6
Nên a+b+c chia hết cho 6 (1\leqa+b+c\leq27)
Mà BCNN(a;b;c)=18 nên a+b+c vừa chia hết cho 18 và 6 (1\leqa+b+c\leq27) nên a+b+c=18
nên a+b+c/6=18/6=3 suy ra a=3.1=3;b=3.2=6;c=3.3=9 Vậy số cần tìm là
369;936(Ko phải 963 vì chữ số tận cùng ko phải là số 3)

LOVE MATH LOVE MATH LOVE MATH....:khi (86)::khi (86)::khi (8)::khi (191)::khi (191):
 
Top Bottom