[Toán 7] Tỉ lệ thức

T

thaolovely1412

[TEX](5a+3b)(5c-3d)=25ac-15ad+15bc-9bd[/TEX]
[TEX](5a-3b)(5c+3d)=25ac+15ad-15bc-9bd[/TEX]
theo đề bài ra ta có :[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]ad=bc[/TEX]
nên ta có thể thấy: [TEX] -15ad=-15bc[/TEX], [TEX]15bc=15ad [/TEX]
\Rightarrow [TEX] -15ad+15bc=15ad-15bc[/TEX]
\Rightarrow [TEX]25ac-15ad+15bc-9bd=25ac+15ad-15bc-9bd[/TEX]
hay [TEX](5a+3b)(5c-3d)=(5a-3b)(5c+3d)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{5a+3b}{5a-3b}=\frac{5c+3d}{5c-3d}[/TEX]
 
Top Bottom