Cho \frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a}. Chứng minh : b = c.
N nvtsrndk 13 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a}[/TEX]. Chứng minh : b = c.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a}[/TEX]. Chứng minh : b = c.
V vuiquavui 13 Tháng mười một 2013 #2 nvtsrndk said: Cho [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a}[/TEX]. Chứng minh : b = c. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tớ chỉ tạm thời nghỉ ra cách này : Giả sử [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a} = \frac{1}{2}[/TEX] \Rightarrow b=2a và c=4a:2=2a \Rightarrow b=c
nvtsrndk said: Cho [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a}[/TEX]. Chứng minh : b = c. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tớ chỉ tạm thời nghỉ ra cách này : Giả sử [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{2c} = \frac{c}{4a} = \frac{1}{2}[/TEX] \Rightarrow b=2a và c=4a:2=2a \Rightarrow b=c
N ngocbich74 15 Tháng mười một 2013 #3 $(\dfrac{a}{b})^3$=$\dfrac{a}{b}$ .$\dfrac{b}{2c}$.$\dfrac{c}{4a}$ =$\dfrac{abc}{b.2c.4a}$=$\dfrac{1}{8}$=$(\dfrac{1}{2})^3$ \Rightarrow$\dfrac{a}{b}$=$\dfrac{b}{2c}$=$\dfrac{c}{4a}$=$\dfrac{1}{2}$ \Rightarrow$\dfrac{b}{2c}$=$\dfrac{1}{2}$ =>b=c Last edited by a moderator: 15 Tháng mười một 2013
$(\dfrac{a}{b})^3$=$\dfrac{a}{b}$ .$\dfrac{b}{2c}$.$\dfrac{c}{4a}$ =$\dfrac{abc}{b.2c.4a}$=$\dfrac{1}{8}$=$(\dfrac{1}{2})^3$ \Rightarrow$\dfrac{a}{b}$=$\dfrac{b}{2c}$=$\dfrac{c}{4a}$=$\dfrac{1}{2}$ \Rightarrow$\dfrac{b}{2c}$=$\dfrac{1}{2}$ =>b=c