[Toán 7] Tỉ lệ thức

A

anh12346

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài khó nè pà kon!!!!!!!!!

Cho [tex]\frac{[tex] a^2+[tex] b^2}{[tex] c^2+[tex] d^2}=[tex]\frac{ab}{cd} vơí a,b,c,d khác 0;c khác d,(-d). Chứng minh rằng hoặc [tex]\frac{a}{\frac{b}=[tex]\frac{c}{\frac{d} hoặc [tex]\frac{a}{\frac{b}=[tex]\frac{d}{\frac{c:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:}:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:[/tex]
 
D

dangtiendung1998

Cho [tex]\frac{[tex] a^2+[tex] b^2}{[tex] c^2+[tex] d^2}=[tex]\frac{ab}{cd} vơí a,b,c,d khác 0;c khác d,(-d). Chứng minh rằng hoặc [tex]\frac{a}{\frac{b}=[tex]\frac{c}{\frac{d} hoặc [tex]\frac{a}{\frac{b}=[tex]\frac{d}{\frac{c:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:}:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:[/QUOTE] [U][I][B]Đề bài này có đúng hok[/B][/I][/U] [SIZE="5"]Đúng thì thanks cái[/SIZE] :D (*) __________________________________________________________ [U][I][B]Cho[/B][/I][/U] [tex]\frac{a^2+ b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}[/tex] vơí a,b,c,d khác 0;c khác d,(-d).
Chứng minh rằng hoặc [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] hoặc [tex]\frac{a}{b}=\frac{d}{c}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Linh làm thế là ngộ nhận kết luận ~> bài toán 1 đi vòng luẩn quẩn
Giải:
[tex]\frac{a^2+ b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}\Rightarrow cd.(a^2+ b^2)=ab.(c^2+d^2)\Rightarrow cda^2+cdb^2=abc^2+abd^2 \ \ (1)[/tex]

[TEX]\Rightarrow cda^2-abd^2=abc^2-cdb^2 \Rightarrow ad.(ca-bd)= bc.(ac-db) \Rightarrow ad=bc \Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX] (đpcm 1)

Từ (1) \Rightarrow [TEX]cda^2-abc^2=abd^2-cdb^2 \Rightarrow ca.(da-bc)= bd.(ad-bc) \Rightarrow ca=bd \Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{d}{c} [/TEX] (đpcm 2)
 
Top Bottom