[Toán 7] Tỉ lệ thuận

R

riverflowsinyou1

tìm x<0 biết
[x-7]+2x+5=6 ([.....] là dấu giá trị tuyệt đối
Đồng bạch loại hợp kim của kẽm,niken và đồng biết 3 loại này tỉ lệ với 3;4;13.Biết người ta sử dụng 78kg đồng vậy thì người đã sử dụng bao nhiêu đồng bạch??

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Đồng bạch loại hợp kim của kẽm,niken và đồng biết 3 loại này tỉ lệ với 3;4;13.Biết người ta sử dụng 78kg đồng vậy thì người đã sử dụng bao nhiêu đồng bạch??

[laTEX]\frac{x}{3} = \frac{y}{4} = \frac{z}{13} = \frac{x+y+z}{20} \\ \\z = 78 \Rightarrow \frac{78}{13} = \frac{x+y+z}{20} \Rightarrow x+y+z = 120[/laTEX]
 
D

duc_2605

[x-7]+2x+5=6
\Rightarrow |x-7| + 2x = 1
TH1: x - 7 \geq 0
\Rightarrow x \geq 7
\Rightarrow |x-7| + 2x = 0 + 14 = 14 > 1
\Rightarrow x - 7 < 0
\Rightarrow |x - 7| + 2x = 7 - x + 2x = 7 + x = 1
\Rightarrow x = 1 - 7 = -6
 
Top Bottom