[Toán 7] Tỉ lệ thuận

N

ngocmai2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai người đi xe máy cùng một lúc từ A đến B để gặp nhau . Người thứ nhắt đi từ A đến B rồi quay về ngay, người thứ hai đi từ B đến A rồi quay về ngay,. chỗ gặp nhau thứ nhất cách A 15km, chỗ gặp nhau thứ 2 cách B 9 km. Tính AB? giúp mình vs, trình bày dễ hiểu thôi nhé . thanks
 
D

duc_2605

Bài này nếu làm theo phương pháp lớp 7 thì mình nghĩ ko có lời giải vì pp lớp 7 cần 3 số thì mới tìm được số thứ 4. MÌnh xin giải thử cách lớp 5. Có thể.... sai.
Mình gọi tắt người thứ nhất là n1 ; người thứ hai là n2 nhé!
Gọi quãng đường là C. Ta có:
n1 gặp n2 cách A 15 km
\Rightarrow n1 đi 15 km thì gặp n2
Giả sử quãng đường n2 đã đi được trước khi gặp n1 là x
Ta có: 15 + x = C
n1 gặp n2 lần 2 cách B 9km
\Rightarrow n1 đi được : 15 + x + 9 = 24 + x
Tương tự n2 đi được: x + 15 + (x - 9) = 2x + 6
n1 và n2 đi được: 24 + x + 2x + 6 = 30 + 3x = 30 + 2x + x = 2C + x
MÌnh cần biết số liệu về tổng quãng đường n1 ; n2 đi được

Hềnh như đề thiếu
 
K

kahakaha

hai người đi xe máy cùng một lúc từ A đến B để gặp nhau . Người thứ nhắt đi từ A đến B rồi quay về ngay, người thứ hai đi từ B đến A rồi quay về ngay,. chỗ gặp nhau thứ nhất cách A 15km, chỗ gặp nhau thứ 2 cách B 9 k m. Tính AB? giúp mình vs, trình bày dễ hiểu thôi nhé . thanks
Bạn ơi đề thiếu thì phải bạn thử xem lại đề đi nhé
ít nhất trong bài cũng phải viết là vận tốc không đổi ; vận tốc o thời gian
 
N

ngocmai2001

Bài này nếu làm theo phương pháp lớp 7 thì mình nghĩ ko có lời giải vì pp lớp 7 cần 3 số thì mới tìm được số thứ 4. MÌnh xin giải thử cách lớp 5. Có thể.... sai.
Mình gọi tắt người thứ nhất là n1 ; người thứ hai là n2 nhé!
Gọi quãng đường là C. Ta có:
n1 gặp n2 cách A 15 km
\Rightarrow n1 đi 15 km thì gặp n2
Giả sử quãng đường n2 đã đi được trước khi gặp n1 là x
Ta có: 15 + x = C
n1 gặp n2 lần 2 cách B 9km
\Rightarrow n1 đi được : 15 + x + 9 = 24 + x
Tương tự n2 đi được: x + 15 + (x - 9) = 2x + 6
n1 và n2 đi được: 24 + x + 2x + 6 = 30 + 3x = 30 + 2x + x = 2C + x
MÌnh cần biết số liệu về tổng quãng đường n1 ; n2 đi được

Hềnh như đề thiếu

Bạn ơi đề thiếu thì phải bạn thử xem lại đề đi nhé
ít nhất trong bài cũng phải viết là vận tốc không đổi ; vận tốc o thời gian

ko phải đâu bạn. thầy giáo mình bảo chỉ có thế thôi.
 
Top Bottom