[Toán 7]Tỉ lệ thuận - Tỉ lệ nghịch

C

ckyn_koy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động trên một cạnh của một hình vuông.Trên hai cạnh đầu vật chuyển động với vận tốc là 4m/giây.Trên cạnh ba với vận tốc 4m/giây.Trên cạnh bớn với vận tốc 3m/giây.Hỏi độ dài ba cạnh hình vuông biết tổng số thời gian chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Gọi độ dài cạnh hình vuông là a (m)
Tổng thời gian vật chuyển động trên 4 cạnh hình vuông là $\frac{a}{4}$+$\frac{a}{4}$+$\frac{a}{4}$+$\frac{a}{3}$
Do đó $\frac{a}{4}$+$\frac{a}{4}$+$\frac{a}{4}$+$\frac{a}{3}$=59
\Leftrightarrow$\frac{3a}{4}$+$\frac{a}{3}$=59
\Leftrightarrowa($\frac{3}{4}$+$\frac{1}{2}$)=59
\Leftrightarrow$\frac{13}{12}$a=59\Leftrightarrowa=$\frac{59}{\frac{13}{12}}$
\Leftrightarrowa=54$\frac{6}{13}$
Vậy độ dài cạnh hình vuông là 54$\frac{6}{13}$ m.
 
Top Bottom