[Toán 7] Tỉ lệ thuận , nghịch

Q

quangcool8910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 7 nguời làm xong 1 công việc hết 50 ngày.Hỏi 10 người muốn làm xong 10 công việc như thế phải cần bao nhiều ngày ?
2)Có 4 tổ mỗi tổ 5 người làm xong 1 công việc phải hết 7 ngày.Hỏi nếu có 2 tổ muốn làm xong công việc đó trong 5 ngày thì cần bao nhiêu người?
3)Có 4 tổ mỗi tổ 5 người làm xong 1 công việc hết 7 ngày. Hỏi nếu có mỗi tổ có 7 người làm xong công việc đó trong 5 ngày thì cần bao nhiêu tổ?
(3 bài toán này đều có là mức làm mỗi người như nhau)giúp theo kiểu lớp 7 nhé

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

1) 7 nguời làm xong 1 công việc hết 50 ngày.Hỏi 10 người muốn làm xong 10 công việc như thế phải cần bao nhiều ngày ?

7 người làm xong 1 cv trong 50 ngày
\Rightarrow 1 người làm 1 cv trong : 50.7 = 350
\Rightarrow 10 người làm 1 cv trong: 350 : 10 = 35 ngày
\Rightarrow 10 người làm 10 công viêc trong: 35 . 10 = 350 ngày
Dễ mà.
 
Top Bottom