[Toán 7]Tỉ lệ nghịch khó.

D

dunglamphien_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

45, Hai cạnh của hình chữ nhật có độ dài là 3m và x (m). Hãy viết công thức biểu diễn diện tích y (m2) theo x
Vì sao đại lượng y là hàm số của đại lượng x?

49. Hai thanh sắt và chì có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần, biết rằng khối lượng riêng của sắt
là 7,8 g/cm3 và của chì là 11,3g/cm3?

50, Ông Minh dự định xây 1 bể nước có thể tích là V. Nhưng sau đó ông muốn thay đổi kích thước so với dự định ban đầu như sau : Cả chiều dài và chiều rộng đáy bể đều giảm đi một nửa. Hỏi chiều cao phải thay đổi như thế nào để bế xây được có thể tích là V?

Thanks các bạn nhiều mình sẽ cám ơn sau. Giúp mình nha!
:M012::M012::M012:

Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

49. Hai thanh sắt và chì có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần, biết rằng khối lượng riêng của sắt là 7,8 g/$cm^3$ và của chì là 11,3g/$cm^3$?

Ta có : d=$\dfrac{m}{V}$ (d:khối lượng riêng ; m:khối lượng ; V:thể tích)

\Rightarrow 7,8= $\dfrac{m}{V_{1}} ;

11,3 = \dfrac{m}{V_{2}}$

\Rightarrow $V_{1}$ = $\dfrac{m}{7,8}$ ; $V_{2}$ = $\dfrac{m}{11,3}$

\Rightarrow V tỉ lệ nghịch với d

Tỉ số giữa d của sắt và d của chì là : 7,8:11,3 = $\dfrac{78}{113}$

\Rightarrow Tỉ số giữa V của sắt và V của chì là : $\dfrac{113}{78}$
 
E

eye_smile

Gọi chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bể nước theo dự tính ban đầu là $a;b;c$
$ \to V = abc$
Sau khi thay đổi: $\left\{ \begin{array}{l}
Chieu - dai:\dfrac{1}{2}a \\
Chieu - rong:\dfrac{1}{2}b \\
Chieu - cao:k.c \\
\end{array} \right. \to V = \dfrac{1}{2}a.\dfrac{1}{2}b.k.c = \dfrac{1}{4}k.abc$
$ \to \dfrac{1}{4}k = 1$
$ \leftrightarrow k = 4$
Vậy : Cần phải tăng chiều cao lên gấp $4$ lần ban đầu
 
0

011121

Câu 1: Công thức biểu diễn là y = 3x vì với môĩ giá trị của đại lượng x chỉ cho ta 1 giá trị tương ứng của y nên ý là hàm số của x
 
Top Bottom