$\dfrac{0,125 - 1/5 + 1/7}{0,375 - 3/5 + 3/7}$ + $\dfrac{1/2 + 1/3 -0,2}{3/4 + 0,5 - 3/10}$
K kid_kute_pro_9x 11 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{0,125 - 1/5 + 1/7}{0,375 - 3/5 + 3/7}$ + $\dfrac{1/2 + 1/3 -0,2}{3/4 + 0,5 - 3/10}$ Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{0,125 - 1/5 + 1/7}{0,375 - 3/5 + 3/7}$ + $\dfrac{1/2 + 1/3 -0,2}{3/4 + 0,5 - 3/10}$
P pe_lun_hp 11 Tháng bảy 2013 #2 Gợi ý nhé $\dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{0,375 - \dfrac{3}{5} + \dfrac{3}{7}} = \dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{3\left(0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7} \right)} = \dfrac{1}{3}$ $\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} -0,5 = \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{2} = \dfrac{1}{3}$ ^0^ Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2013
Gợi ý nhé $\dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{0,375 - \dfrac{3}{5} + \dfrac{3}{7}} = \dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{3\left(0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7} \right)} = \dfrac{1}{3}$ $\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} -0,5 = \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{2} = \dfrac{1}{3}$ ^0^
P pe_lun_hp 11 Tháng bảy 2013 #4 $\dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{0,375 - \dfrac{3}{5} + \dfrac{3}{7}} = \dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{3\left(0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7} \right)} = \dfrac{1}{3}$ Má ơi chép sai đề bài hả | Quy đồng lên : $\dfrac{1}{3} + \dfrac{?}{?}$ $=\dfrac{\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{3}{4} + \dfrac{1}{2} - \dfrac{3}{10} \right) + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{4} + \dfrac{1}{2} - \dfrac{3}{10}}$ $ = \dfrac{\dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{6}- \dfrac{1}{10} + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5}}{\text{Mẫu}}$ $ = \dfrac{ \left(\dfrac{1}{6} + \dfrac{1}{3} \right) + \left(\dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{2} \right) + \left(\dfrac{-1}{10} + \dfrac{-1}{5} \right)}{\text{Mẫu}}$ Thực hiện phép tính ở cái tử nhé Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2013
$\dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{0,375 - \dfrac{3}{5} + \dfrac{3}{7}} = \dfrac{0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7}}{3\left(0,125 - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{7} \right)} = \dfrac{1}{3}$ Má ơi chép sai đề bài hả | Quy đồng lên : $\dfrac{1}{3} + \dfrac{?}{?}$ $=\dfrac{\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{3}{4} + \dfrac{1}{2} - \dfrac{3}{10} \right) + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{4} + \dfrac{1}{2} - \dfrac{3}{10}}$ $ = \dfrac{\dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{6}- \dfrac{1}{10} + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5}}{\text{Mẫu}}$ $ = \dfrac{ \left(\dfrac{1}{6} + \dfrac{1}{3} \right) + \left(\dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{2} \right) + \left(\dfrac{-1}{10} + \dfrac{-1}{5} \right)}{\text{Mẫu}}$ Thực hiện phép tính ở cái tử nhé