[Toán 7] --Thử sức

L

linhhuyenvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm các số a,b,c nguyên dương sao cho:
[TEX] a^3+3a^2+5=5^b ; a+3=5^c[/TEX]
Bài 2:
Tìm x,y,z biết
[TEX]\frac{3x}{8}=\frac{3y}{64}=\frac{3z}{216}[/TEX]
và [TEX] 2x^2+2y^2-z^2=1[/TEX]
Bài 3:
Tìm số nguyên tố p sao cho
[TEX] 3p^2+1; 24p^2+1[/TEX] là các số nguyên tố
Bài 4:
Cho m,n thuộc N và p là số nguyên tố t/m
[tex]\frac {p}{m-1}=\frac{ m+n}{p}[/tex]
C/m [tex]p^2=n+2[/tex]
 
B

bboy114crew

Bài 1: Tìm các số a,b,c nguyên dương sao cho:
[TEX] a^3+3a^2+5=5^b ; a+3=5^c[/TEX]
Bài 2:
Tìm x,y,z biết
[TEX]\frac{3x}{8}=\frac{3y}{64}=\frac{3z}{216}[/TEX]
và [TEX] 2x^2+2y^2-z^2=1[/TEX]
Bài 3:
Tìm số nguyên tố p sao cho
[TEX] 3p^2+1; 24p^2+1[/TEX] là các số nguyên tố
Bài 4:
Cho m,n thuộc N và p là số nguyên tố t/m
[tex]\frac {p}{m-1}=\frac{ m+n}{p}[/tex]
C/m [tex]p^2=n+2[/tex]
bài 2: [TEX]\frac{3x}{8}=\frac{3y}{64}=\frac{3z}{216} \Leftrightarrow x + \frac{y}{8} =\frac{z}{27} \Rightarrow \frac{2x^2}{2} = \frac{2y^2}{128} = \frac{z^2}{729}[/TEX]
đến đây dùng tỉ lệ thức là ra!
Bài 3: xét 3 trương hợp :
p=3
p khác 3
thì p=6k+1 hoặc 6k-1
xét là ra!
 
K

k_nei_k

khó quá linhhuyenvuong post lời giải luôn đi ..........................................................................................
 
Top Bottom