N= (x-4)(x-2)-(x-1)(x-3) với x=1/3/4 Thu gọn rồi tính giá trị của biểu thức.
T traphuong0602 9 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. N= (x-4)(x-2)-(x-1)(x-3) với x=1/3/4 Thu gọn rồi tính giá trị của biểu thức.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. N= (x-4)(x-2)-(x-1)(x-3) với x=1/3/4 Thu gọn rồi tính giá trị của biểu thức.
T truongtuan2001 9 Tháng sáu 2015 #2 $(x-4)(x-2) - (x-1)(x-3)$ = $x^2$ - $6x + 8$ - $x^2$ + $4x -3$ = $-2x +5$ Thay x = $\frac{7}{4}$ vào ta được $-2\frac{7}{4}$ + 5 = $\frac{3}{2}$
$(x-4)(x-2) - (x-1)(x-3)$ = $x^2$ - $6x + 8$ - $x^2$ + $4x -3$ = $-2x +5$ Thay x = $\frac{7}{4}$ vào ta được $-2\frac{7}{4}$ + 5 = $\frac{3}{2}$