[ Toán 7] Thống kê

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 16 đội bóng tham gia giải bóng đá. Mỗi đội đều phải đá một lượt với từng đội khác. Số bàn thắng trong các trận đấu trong toàn giải được ghi lại bảng sau:
Số bàn thắng (x) 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
Tần số (n) 4 | 8 |20 |17|25|15|7 | 6 | N=102
a) Số trận mà mỗi đội phải đá trong suốt cả giải là bao nhiêu ?
b) Tổng số trận đấu cả mùa giải là bao nhiêu ?
c) Số trận không có bàn thắng là bao nhiêu ?
d) Số bàn thắng trong một trận đấu của các đội bóng tập trung chủ yếu ở khoảng nào ?
e) Số bàn thắng trung bình trong một trận đấu trong toàn giải là bao nhiêu ?
2) Điểm kiểm tra của 10 em học sinh trong một lớp học tình thương được ghi lại ở bảng sau
4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 2 | 1 | 10 |7,5
Hỏi có thể dùng số trung bình cộng để làm đại diện cho dấu hiệu được không ? Tại sao và cho một ví dụ mà ta không thể lấy số trung bình cộng làm đại diện .
3) Một bảng thống kê cho biết tỉ số giữa nam và nữ là 11:10. Tuổi trung bình của nữ là 34 và tuổi trung bình của nam là 32. Tính tuổi trung bình của những người được thống kê.
:)
 
P

pro3182001

1) Có 16 đội bóng tham gia giải bóng đá. Mỗi đội đều phải đá một lượt với từng đội khác. Số bàn thắng trong các trận đấu trong toàn giải được ghi lại bảng sau:
Số bàn thắng (x) 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
Tần số (n) 4 | 8 |20 |17|25|15|7 | 6 | N=102
a) Số trận mà mỗi đội phải đá trong suốt cả giải là bao nhiêu ?
b) Tổng số trận đấu cả mùa giải là bao nhiêu ?
c) Số trận không có bàn thắng là bao nhiêu ?
d) Số bàn thắng trong một trận đấu của các đội bóng tập trung chủ yếu ở khoảng nào ?
e) Số bàn thắng trung bình trong một trận đấu trong toàn giải là bao nhiêu ?
a) mỗi đội phải đấu 15 trận
b) tổng số trận đấu là 15+14+13+...+2+1=120
c)số trận ko có bàn thắng là 120-102=18 trận
d)số bàn thắng trong 1 trận đấu tập trung ở khoảng từ 3 đến 6
e) bạn tự làm nha
 
T

thangvegeta1604

2) Không. Vì có sự chênh lệch rất lớn giữa giá trị lớn nhất (10) và giá trị nhỏ nhất (1).
Ví dụ: Bảng tần số sau:
Giá trị (x) | 1 | 6 | 90 | 75 |
Tần số (n) | 5 |10| 15| 20 |N=50.
 
Top Bottom