[Toán 7] tam giác

N

nhungphuongak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chu vi của một tam giác bằg 34 dm . các đườg cao của tam giác dok là 6dm ,8dm,10dm.tính chiều dài mỗi cạnh
chú ý tiêu đề phải có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
tái phạm phạt thẻ đỏ và xoá bài không báo trước.
đã sửa tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

cho chu vi của một tam giác bằg 34 dm . các đườg cao của tam giác dok là 6dm ,8dm,10dm.tính chiều dài mỗi cạnh

Gọi 3 cạnh tương ứng với 3 đường cao trên là a;b;c

dt tam giác $S=1/2.6a=1/2.8b=1/2.10c$

$=>\dfrac{a}{\dfrac{1}{6}}=\dfrac{b}{\dfrac{1}{8}}=\dfrac{c}{\dfrac{1}{10}}$

Đến đây dễ rồi,em dùng tính chất dãy tỉ số bằng nhau với $a+b+c=34$
 
Top Bottom