[Toán 7] Tam giác

K

kobietmoihoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ABC cân tại A. Trên BC lấy D và E sao cho BD = CE ( D và E nằm ngoài tam giác ). Kẻ tia $DI \perp AB$ ,kẻ tia $EK \perp AC$ , DI cắt EK tại H.
a) CMR: t/g ABE = t/g ACD. b) CMR: HD = HE.
c)Gọi O là giao điểm của CI và BK ; OED là tam giác gì ? chứng minh.
d) CMR: AO là tia phân giác của $\widehat{BAC}$ ?
e) A ,O , H thẳng hàng

Tiêu đề phải nêu rõ nội dung câu hỏi. Không có từ ngữ bộc lộ cảm xúc.
học gõ latex tại
đây
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

,c _E cm $\triangle$ ABK=$\triangle$ ACE rồi cm CKBI

_ Rồi cm tiếp BOE và COK là 2 tg = nhau \Rightarrow OB=OC

_ Từ O kẻ OS $\perp$ DE ( S thuộc DE) \Rightarrow BS=SC \Rightarrow SE=SD

Mà O thuộc đường trung trực của BC \Rightarrow O thuộc đg trung trực của DE \Rightarrow OD=OE

e,E cm cả 3 điểm A,O,H cùng thuộc đường trung trưc của BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom