[Toán 7] Tam giác

N

ngochaipro123

Bạn nhớ bấm đúng giùm mình nha.
a) Tam giác ABC có AB=AC \Rightarrow Tam giác ABC cân tại A
\Rightarrow \{ABC} = \{ACB}
Ta thấy BD=DE=EC(gt)
BD+DE=DE+EC\Leftrightarrow BE=DC
Xét tam giác ABE và tam giác ACD có:
AB=AC(gt)
\{ABE}=\{ACD}(cmt)
BE=DC(cmt)
\Rightarrow Tam giác ABE = tam giác ACD ( c.g.c)
\Rightarrow \{BAE}=\{DAC}
b)Ta thấy tam giác ABD và tam giác AEC bằng nhau theo trường hợp cạnh góc cạnh ( Bạn tự vẽ hình và nhìn hình nhé)\Rightarrow \{BAD}=\{CAE}(1)
Tam giác ABM=tam giác AMC theo trường hợp cạnh cạnh cạnh \Rightarrow \{BAM}=\{CAM}
(2)
TỪ (1) và (2)\Rightarrow \{DAM}=\{EAM}
Mà tia AM nằm giữa hai tia AD và AE
\Rightarrow AM là tia phân giác \{DAE}
Nếu không hiểu chỗ nào thì bạn cứ vào hồ sơ của mình rồi nhắn tin cho mình để mình chỉ cho.@};-
 
T

tiasangmangtenss

a) Xét tam giác BAD và CAE có:
AB=AC(gt)
AD=AE(gt)
BD=EC(gt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] t/g BAD= t/g CAE (c.c.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat{BAD}[/TEX] = [TEX]\hat{CAE}[/TEX] (2 góc tương ứng)
mà cả hai góc đều có [TEX]\hat{DAE}[/TEX] là góc chung [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat{BAE}[/TEX] = [TEX]\hat{CAD}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom