[Toán 7] tam giác vuông cân

D

dang7cvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Vẽ đường thẳng d đi qua A sao cho B và C thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ d. Kẻ BH và CK cùng vuông góc với đường thẳng d (H, K thuộc d). Lấy Điểm M nằm trong tam giác sao cho góc AMC bằng 135 độ. Chứng minh MA mũ 2 bằng (MB mũ 2 - MC mũ 2) : 2

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

trungkstn@gmail.com

Dựng tia Mx sao cho $Mx \perp MA$ và tia Mx nằm về phía điểm C so với MA.
Hạ đường vuông góc CN với tia Mx, điểm N nằm trên tia Mx.
Dễ dàng chỉ ra rằng $\angle CMN = 45^{\circ}$ nên $MN = \dfrac{MC}{\sqrt{2}}$
Bạn hoàn toàn có thể chứng minh được rằng $\triangle CNA \sim \triangle CMB$ ($\sim$ là kí hiệu đồng dạng) từ đó $AN = \dfrac{BM}{\sqrt{2}}$
Định lý pytago cho tam giác vuông AMN sẽ có đ.p.c.m
 
Top Bottom