[Toán 7] Tam giác và tứ giác

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tứ giác ABCD có AD=BC. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD. gọi giao điểm của AD và MN là E, giao điểm của BC và MN là F. CMR [TEX]\widehat{AEM}= \widehat{BFM}[/TEX]
2. Cho tam giác ABC có các đường phân giác trong là AD và BE. Chứng minh rằng:
a, Nếu [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BEC}[/TEX] thì [TEX]\widehat{A}=\widehat{B}[/TEX]
b, Nếu [TEX]\widehat{ADB}=\widehat{BEC}[/TEX] thì [TEX][\widehat{A}+\widehat{B}[/TEX] = 120 độ

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

2.a
$\widehat{ABC} = \widehat{ABE} + \widehat{EBC}$
$\widehat{BEC} = \widehat{BAC} + \widehat{ABE}$ (góc ngoài của tam giác)
Từ trên \Rightarrow $\widehat{BAC} = \widehat{EBC}$
Hay đpcm
 
Top Bottom