[Toán 7] Tam giác + tính chu vi, diện tích tam giác

N

ngannaeun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC phân giác AD . Từ M thuộc BC kẻ đường song song AD đường này cắt AC ở E và cắt tia đối tia AB tại F . a, Tam giác AEF là tam giác gì ?
b, Nếu biết thêm tam giác ABC có BC = 5 ; AC = 4 ; AB = 3 . Tính P ,S tam giác ABC và BD , DC

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

a, Ta có FM // AD \Rightarrow [TEX] \widehat{AFM}=\widehat{BAD}[/TEX] (2 góc đồng vị )
và [TEX] \widehat{AEF}=\widehat{DAC}[/TEX] ( 2 góc so le trong )
mà [TEX] \widehat{BAD}=\widehat{CAD}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \widehat{AEF}=\widehat{AEF}[/TEX]
\Rightarrow tam giác AEF là tam giác cân
 
Top Bottom