[Toán 7] Tam giác gì?

K

khoi19991999bn

Gọi số đo các góc của tam giác lần lượt là A;B;C

Ta có: [TEX]\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}[/TEX] và [TEX]A+B+C=180^o[/TEX]


Áp dụng t/c của dã tỉ số "=" nhau, ta có:

[TEX]\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{a+b+c}{1+2+3}=\frac{180^o}{6}=20^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=30^o \\ B=60^o \\ C=90^o[/TEX]

Khi đó tam giác ABC là tam giác vuông

Mình nhớ không nhầm thì tam giác vuông có 1 góc bằng 60 độ , 1 góc bằng 30 độ là tam giác vuông đặc biệt
 
B

braga

Gọi số đo các góc của tam giác lần lượt là A;B;C

Ta có: [TEX]\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}[/TEX] và [TEX]A+B+C=180^o[/TEX]


Áp dụng t/c của dã tỉ số "=" nhau, ta có:

[TEX]\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{a+b+c}{1+2+3}=\frac{180^o}{6}=20^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=30^o \\ B=60^o \\ C=90^o[/TEX]

Khi đó tam giác ABC là tam giác vuông đặc biệt
 
D

ducjack

Gọi số đo các góc của tam giác lần lượt là A;B;C

Ta có: [TEX]\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}[/TEX] và [TEX]A+B+C=180^o[/TEX]


Áp dụng t/c của dã tỉ số "=" nhau, ta có:

[TEX]\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{a+b+c}{1+2+3}=\frac{180^o}{6}=20^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=30^o \\ B=60^o \\ C=90^o[/TEX]

Khi đó tam giác ABC là tam giác vuoo
 
Top Bottom