[Toán 7] Tam giác đều

K

khaiproqn81

Ta nghĩ là tam giác ABC đều
C/m $3 \triangle ADE = \triangle BEF = \triangle CFD$
Từ đó suy ra $DE=EF=FD$
Suy ra $\triangle DEF$ đều
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Do tam giác ABC là tam giác đều \Rightarrow AB=AC=BC
\Rightarrow $\frac{AC}{2}$=$\frac{AB}{2}$=$\frac{CB}{2}$
Hay AD=DB=AE=EC=FC=BF
Xét 3 tam giác ADE;DFB;EFC có :
$\hat{A}$=$\hat{B}$=$\hat{C}$=60*
DA=DB=AE=EC=FC=BF (cmt)
Vậy nên 3 tam giác này bằng nhau theo trường hợp c-g-c
Vậy nên DF=EF=DE ( các cạnh tương ứng ) \Rightarrow DEF đều
Lần sau đăng bài hình thì vào chỗ toán hình nhé :)

Thì đây là toán hình mak
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom