Toán 7 tam giác chương II

Q

quynhtrang123123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tâm giác ABC cân tại A( AB>BC). Trên tia BC lấy điểm M sao cho MA=MB. Vẽ tia Bx//AM ( BX và AM cùng nằm trong nửa mặt phẳng bờ AB). Trên Bx lấy điểm N sao cho BN=CM.Chứng minh rằng :
a, góc ABN= góc ACM
b, tam giac AMN cân

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyendiepthyna

Bạn xem lại coi thử đề có sai không. Chứ không thể nào mà chứng minh góc ABN = ACM. Và tam giác AMN không thể nào cân được:confused::rolleyes:
 
Top Bottom