[Toán 7] Tam giác chương II

N

ngocanhngsl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tam giác ABC cân tại A phân giác CD kẻ DF vuông với BC , DE song song với BC và DE cắt phân giác góc A tại M chứng minh CF=2.BD
câu 2: chứng minh 3 đường trung trực trong 1 tam giác thì đồng qui
câu 3: tam giác ABC ,K là giao điểm của các đường phân giác ,O là giao điểm của các đường trung trực biết BC là trung trực của OK tính các góc tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

2. Tam giác ABC có O là giao điểm 2 đường trung trực AC và BC. Do O thuộc trung trực AC suy ra OA=OC, O thuộc trung trực BC suy ra OB=OC từ đó suy ra OA=OB suy ra O thuộc đường trung trực AB. Vậy 3 đtt tam giác ABC đồng quy tại O.
 
Top Bottom