[Toán 7] Tam giác cân

A

anhie_123

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Ta có BI=IC và AI là phân giác góc A nên
\Rightarrow $\Delta$ ABC cân tại A
Xét $\Delta$ AIM và $\Delta$ AIN có:
AI là cạnh chung
$\widehat{MAI}=\widehat{NAI}$
\Rightarrow $\Delta AIM = \Delta AIN $
\Rightarrow AM=AN
\Rightarrow MI=IN
 
N

nhuquynhdat

a)b) CM $\Delta AIM= \Delta AIN ( ch-gn) \to AM=AN; IM=IN$

c) Xét $\Delta ABC$ Có I là TDD của BC $\to$ AI là trung tuyến

Lại có AI là phân giác $\to \Delta ABC$ cân tại A
 
Top Bottom