[Toán 7] Tam giác cân

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho tam giác ABC cân tại A, AH vuông góc BC tại H
a/ Cm: tam giác AHB = tam giác AHC
b/ Trên tia đối BA lấy D, trên cạnh AC lấy E sao cho BD = CE. DC cắt BE tại I.
Cm: I là trung điểm của BE
Mong mấy anh/chị/bạn giúp, cảm ơn nhiều ạ! ^^~

Một lần nữa bạn sai tiêu đề thì mình xóa không báo trước.
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

bài giải đây nha

a,Vì tam giá ABC cân tại A nên
[TEX]\hat{B}=\hat{C}[/TEX] \Rightarrow[TEX]\hat{B}+\hat{HAC}+\hat{AHC}=\hat{B}+\hat{BAH}+\hat{AHB}=180[/TEX](tổng 3 góc trong của 1 tam giác) \Leftrightarrow[TEX]\hat{HAC}=\hat{BAH}[/TEX] (1)
[TEX]\hat{B}=\hat{C}[/TEX] (2)
AC=AB(gt)(3)
Từ (1),(2),(3) thì [TEX]\Delta HAB = \Delta HAC[/TEX]
Ai vào nhấn đúng cái
 
K

kahakaha

Đề: Cho tam giác ABC cân tại A, AH vuông góc BC tại H
a/ Cm: tam giác AHB = tam giác AHC
b/ Trên tia đối BA lấy D, trên cạnh AC lấy E sao cho BD = CE. DC cắt BE tại I.
Cm: I là trung điểm của BE
Mong mấy anh/chị/bạn giúp, cảm ơn nhiều ạ! ^^~
Bạn ơi câu b sai đề thì phải không vẽ được bạn à xem lại đề nhé
 
P

phangiahanct

Giải toán

a) xét tam giác AHB và tam giác AHC:
Có : AHB^=AHC^=90*
AB=AC( ABC cân tại A )
B^=C^ ( ABC cân tại A )
=> Tam giác AHB=Tam giác AHC
 
Top Bottom