[Toán 7] Tam giác cân

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ phía ngoài tam giác cách tam giác ABD vuông cân tại A, tam giác ACE vuông cân tại A.
b/ CM: DC vuông góc BE
a/ CM: tam giác ADC = tam giác ABE
mong mấy anh chị chỉ gấp giúp e vì hm nay e phải nọp rồi! Mấy anh chị nhớ vẽ hình giùm e nhé! Cảm ơn anh chị nhiều nhiều!


Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chaublu

câu a:
Tacó:góc DAC=góc DAE+90độ
góc BAE=góc DAE+90độ
\Rightarrow góc DAC= góc BAE
Xét tam giác ADC và tam giác ABE có:
AD=AB(gt)
AC=AE(gt)
góc DAC= góc BAE(cmt)
\Rightarrowtam giác ADC = tam giác ABE(c.g.c)
 
S

shinheobeobu

Tớ đã tìm ra cách rồi! Bạn thử xem sao có đúng hem nhez!
Ta có:
góc I1 = I2 ( đối đỉnh )
Góc I1 + IBC = 180 ( kề bù )
Góc I2 ( tương tự )
=> I1 = góc BIC
mà I1 + BIC = 180 ( kề bù )
=> I1 = BIC = 180/2 = 90
=> DC vuông BE tại I =)
0 biết có đúng hông nữa, lúc đó đi vệ sinh xong cái mình nghĩ ra lun àk! Hihi ^^~ =)
 
Top Bottom