[Toán 7] Tam giác cân, đều

D

duc_2605

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

86. Cho tam giác cân ABC đáy BC, $\widehat{BAC} = 20*$. Trên AB lấy điểm E sao cho $\widehat{BCE}=50^0$. Trên AC lấy D sao cho $\widehat{CBD} = 60*$. Qua D kẻ ĐThẳng // với BC, nó cắt AB tại F. Gọi O là giao điểm của BD và CF
Qua câu a,b,c chứng minh được: tam giấc AFC = ADB; OFD và OBC là tam giác đều; $\widehat{EOB} = 80*$
Yêu cầu :
d) CM: tam giác EFD = tam giác EOD
e) Tính $\widehat{BDE}$

87. Cho tam giác đều ABC, gọi E,F,D là 3 điểm lần lựợt nằm trên các cạnh AB,BC,CA sao cho AD = CF= BE. CMR: tam giác DEF đều

88. Cho tam giác ABC có $\hat{A} = 60^0$. Dựng ra ngoài tam giác đó các ta giác đều ABM và ACN
a) CM: M,A,N thẳng hàng ko cần bàn =)) (đùa tí thôi CM giúp nhé)
b) CMR: BN = CM
c) Gọi O là giao điểm BN và CM. TÍnh $\widehat{BOC}$
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Bài 87 :Chỗ này sao ấy :Đề sao ấy nhỉ ?:D

Bài 88:

a, $\widehat{MAN}=\widehat{MAB}+\widehat{BAC}$+[TEX]\hat{CAN}[/TEX]=$180^0$

\Rightarrow$M,A,N$ Thẳng hàng

b, Ta cm được 2 tg AMC=ABN \RightarrowMC=BN

c, Ta cm được $\widehat{BOC}=\widehat{OBA}+\widehat{OCA}$+[TEX]\hat{BAC}[/TEX]

( cùng cộng với các góc $\widehat{OBC}+\widehat{OCB}$ được $180^0$)

=Mà $\widehat{OCA}=\widehat{ONC}$

\Rightarrow$\widehat{OCA}+\widehat{OBA}+\widehat{BAC}=+\widehat{BAC}+\widehat{ONB}+\widehat{OBA}$

$=180^0-\widehat{NAC}=120^0$

\Rightarrow$\widehat{BOC}=180^0$
 
N

ngocbich74

Bài 87:

Ta có AB=BC=CA và AD=CF=BE\RightarrowCD=BF=AE

Xét $\triangle$ ADE và $\triangle$CFD

Có $\widehat{DAE}=\widehat{FCD}=60^0$

AD=CF

AE=CD

\Rightarrow 2 tg= nhau \RightarrowDE=FD

Tương tự cm EF=DE\Rightarrow Đpcm
 
Top Bottom