[ Toán 7] Tam giác bằng nhau

F

fashig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB<AC).Trên tia đối của tia CA lấy điểm D sao cho CD=AB. Các đường trung trực của các đoạn thẳng BC và AD cắt nhau tại I
Chứng minh rằng:
a)IA=ID; IB=IC
b)Tam giác IAB= Tam giác IDC
c)AI là tia phân giác góc BAC
CHú ý tiêu đề viết đúng dạng [Môn + lớp] + nội dung
Tái phạm phạt thẻ đỏ + xoá bài.
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

a) Gọi giao điểm giữa AD và đường trung trực trên AD là là K
Gọi giao điểm giữa BC và đường trung trực trên BC là H
Chứng minh IKA = tam giác IKD (c.g.c) [TEX]\Rightarrow[/TEX] IA = ID (đpcm)
Chứng minh IHB = tam giác IHC (c.g.c) [TEX]\Rightarrow[/TEX] IB = IC (đpcm)
 
Top Bottom