M
manhkhanhdt


mình cần bài này gấp thứ 3 tuần sao nộp
Cho tam giác ABC , D và E lần lượt làtrung điểm của các cạnh AB và AC . Trên tia đối của DE lấy sao choED=DF. Chứng minh rằng
a. AD=CF
b. AD song song với CF
c. DE song song với DC
d. DE= \frac{1}{2} BC
làm ơn giúp mình nha ! xin cảm ơn va hậu tạ theo yêu cầu
Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
Cho tam giác ABC , D và E lần lượt làtrung điểm của các cạnh AB và AC . Trên tia đối của DE lấy sao choED=DF. Chứng minh rằng
a. AD=CF
b. AD song song với CF
c. DE song song với DC
d. DE= \frac{1}{2} BC
làm ơn giúp mình nha ! xin cảm ơn va hậu tạ theo yêu cầu
Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
Last edited by a moderator: