[Toán 7] Tại sao 1 + 1 = 2 ?

T

thekite_999

1+1=2?

Còn nếu ko có thời gian thì mình sẽ trình bày sơ lược:
bắt đầu từ khái niệm, chúng ta sẽ dẫn đến định nghĩa và các quy ước. Quy ước là cái chúng ta quy định với nhua để gọi sự vật hay hiện tượng.
vd: thấy 1 cô gái đi ngang, bạn liếc nhìn, bình phẩm" oh, cô ấy Đẹp". Tại sao là từ "đẹp" mà không là từ khác, "oh, cô ấy xấu" hoặc "oh, cô ấy số 2" chẳng hạn. Đó là do quy ước trong ngữ pháp cũng như trong cấu trúc tiếng Việt. Người ta quy ước để gọi cho dễ ấy mà.
Vd2: khi nói về tiền, người ta nghĩ đến đơn vị: đồng, chục đồng, trăm đồng, ngàn đồng, triệu đồng,.... Bạn đã từng nghe ở ngoài người ta nói : "1 triệu = 1 chai" chưa? "chai" ở đây là từ lóng để chỉ đơn vị triệu đồng. Như thế là ta đã có cách quy ước mới
Đơn giản hơn : bạn có thể nói 1 + 1 = 5, thậm = 10 , = chai. thế nhưng cái quy ước ấy thì chỉ có bạn hiểu.
Còn với đa số mọi ngưười thì họ vẫn quy ước 1+1=2. Số 2 là tượng trưng và quy ước mà mọi người dễ hiểu và trao đổi thông tin với nha. Mà cái nào được số đông ủng hỗ thì được chấp nhận và lưu hành rộng rãi (Chân lý thuộc về đám đông)
 
S

sky_net115

Vì 1 là số dương nên
theo bất đẳng thức cosi ta có :)


1+1 \geq 2.Căn (1.1)

Dấu ''='' xảy ra khi 1=1 ( Chuẩn )
Vậy 1 +1 = 2 . Căn (1.1) = 2 :)

=)))) Chuấn nhất quả đất nhát :)
 
K

kool_boy_98

Vì 1 là số dương nên
theo bất đẳng thức cosi ta có :)


1+1 \geq 2.Căn (1.1)

Dấu ''='' xảy ra khi 1=1 ( Chuẩn )
Vậy 1 +1 = 2 . Căn (1.1) = 2 :)

=)))) Chuấn nhất quả đất nhát :)

Vì sao 1 là số dương ạ =)), để nói chuẩn nhất quả đất thì còn xa vời lắm ạ :)).
Không bài toán nào có thể giải mà không có cái được gọi là "Quy ước" đâu :)).
Tóm lại, chỉ cần biết 1+1=2, còn vì sao thì không có bài kiểm tra nào hỏi đâu, còn nếu ngoài đời bị hỏi thì cứ trả lời là theo quy ước thôi :D.
 
R

rocket97


Vì sao 1 là số dương ạ =)), để nói chuẩn nhất quả đất thì còn xa vời lắm ạ :)).
Không bài toán nào có thể giải mà không có cái được gọi là "Quy ước" đâu :)).
Tóm lại, chỉ cần biết 1+1=2, còn vì sao thì không có bài kiểm tra nào hỏi đâu, còn nếu ngoài đời bị hỏi thì cứ trả lời là theo quy ước thôi :D.
Đây bunhiacopsky: không cần biết là số dương hay số âm :D
$|1.1 + 1.1| \leqslant \sqrt {{1^2} + {1^2}} \sqrt {{1^2} + {1^2}} = \sqrt 2 .\sqrt 2 = 2$
Dấu bằng xảy ra chỉ khi $1.1 = 1.1$
Vậy dấu bằng xảy ra và $1+1=2$
Đây mới gọi là chuẩn nhất quả đất này ;;)
 
Top Bottom