Toán 7 sử dụng trường hợp bằng nhau của tam giác

F

fromexoplanet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có E là trung điểm BC. Trên tia đối tia EA lấy F sao cho EF=EA.
a)Cminh tam giác EAC=FEB.Suy ra AC=BF và AC song song với BF
b)Qua điểm E, vẽ đường thẳng yz cắt đoạn AC và BF lần lượt tại G, H. Chưng minh BH+AG=AC.
c)Gọi M là trung điểm của AB, trên tia đối FI lấy N sao cho M là trung điểm của FN. Cminh A là trung điểm của CN.

*Cho em hỏi câu b) và c) ạ. Câu a) em biết làm rồi. Mong mọi người giúp, em gần chấm bài rồi. Em cảm ơn :)
 
T

tranhainam1801

vì AC//BF(cmt)\Rightarrow góc CGE=góc BHE
xét tg GEC và tg HEB có
góc CGE=góc BHE
gócHEB=góc CEG(2 góc đối đỉnh)
EC=BE
\Rightarrowtg GEc =tg HEB(g-c-g)
=>GC=BH
mà AG+GC=AC
\RightarrowAG+BH=AC
 
S

sonsuboy

Cho tam giác ABC có E là trung điểm BC. Trên tia đối tia EA lấy F sao cho EF=EA.
a)Cminh tam giác EAC=FEB.Suy ra AC=BF và AC song song với BF
b)Qua điểm E, vẽ đường thẳng yz cắt đoạn AC và BF lần lượt tại G, H. Chưng minh BH+AG=AC.
c)Gọi M là trung điểm của AB, trên tia đối FI lấy N sao cho M là trung điểm của FN. Cminh A là trung điểm của CN.

*Cho em hỏi câu b) và c) ạ. Câu a) em biết làm rồi. Mong mọi người giúp, em gần chấm bài rồi. Em cảm ơn :)

hình bạn tự vẽ nha
a,Xét tam giác EAC và tam giác FEB
BE=EC
góc BEF=góc AEC
EF=EA
\Rightarrow tam giác EAC=tam giác FEB
\Rightarrow CA=BF
góc ACE=góc EBF
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong\Rightarrow AC//BF
 
Top Bottom