toán 7 (số)

O

oliu111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán lớp 7 :tìm x để biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất :
a,[tex]\frac{7-x}{x-5}[/tex]

b,[tex]\frac{5x-19}{x-4}[/tex]

c,[tex]x^2+3|(y-2)-1|[/tex]

tìm x để biểu thức sau có giá trị lớn nhất :

a,[tex]\frac{x^2+8}{x^2+2} [/tex]

b,[tex]\frac{27-2x}{12-x}[/tex]

c,[tex]\frac{7x-8}{2x-3}[/tex]

Học gõ latex ở đây
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Nhỏ nhất:

[TEX]a) \ A=\frac{7-x}{x-5}=\frac{12-x-5}{x-5}=\frac{12}{x-5}-1[/TEX]

Để [TEX]\frac{12}{x-5}-1[/TEX] nhỏ nhất [TEX]\Rightarrow \frac{12}{x-5}[/TEX] nhỏ nhất [TEX]\Rightarrow x-5[/TEX] lớn nhất, thế này thì tìm x sao được

câu b làm tương tự

c, Nhận thấy [TEX]x^2 \geq 0 \ ; \ 3|(y-2)-1| \geq 0 \Rightarrow MinC=0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{x^2=0}\\{3|(y-2)-1|=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x^2=0}\\{|y-3|=0}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x=0}\\{y=3}[/TEX]

Lớn nhất:

[TEX]a) \ B=\frac{x^2+8}{x^2+2}=\frac{x^2+2+6}{x^2+2}[/TEX] [tex]=1+\frac{6}{x^2+x}[/tex]

Để [TEX]1+\frac{6}{x^2+2}[/TEX] lớn nhất [TEX]\Rightarrow \frac{6}{x^2+2}[/TEX] lớn nhất [TEX]\Rightarrow x^2+2[/TEX] nhỏ nhất, [TEX]\Rightarrow x=0 \Leftrightarrow MaxB=4[/TEX]

b,c làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
I

izamaek

CM rằng: Nếu [tex]\mathrm{A}[/tex]=[TEX] \frac{1+sqrt{5}}{2}[/TEX] thì [tex]\mathrm{A}[/tex]= [TEX]1+\frac{1}{A}[/TEX]
CM rằng:[TEX] 1- \frac{1}{A} [/TEX][TEX] \in\[/TEX] [TEX]\empty \[/TEX]

Bài này thằng bạn đố mình, chưa giải đc đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom