1) Tìm chữ số tận cùng của 2013^2014 2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... TIeeu đề
D dotran133 1 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Tìm chữ số tận cùng của 2013^2014 2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... TIeeu đề Last edited by a moderator: 2 Tháng mười một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Tìm chữ số tận cùng của 2013^2014 2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... TIeeu đề
T thaolovely1412 1 Tháng mười một 2014 #2 [tex]2013^{2014}=2013^{4.503+2}=(2013^4)^{503}.2013^2=(...1 )^503.(...9)=(...1).(...9)=(...9)[/tex] Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2014
D duc_2605 2 Tháng mười một 2014 #3 2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... Char hiểu cái đề! $0,(37) = 0,(01) . 37 = \dfrac{1}{99} . 37 = \dfrac{37}{99} = 0,37373737...?$
2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... Char hiểu cái đề! $0,(37) = 0,(01) . 37 = \dfrac{1}{99} . 37 = \dfrac{37}{99} = 0,37373737...?$
G gemini_16602 2 Tháng mười một 2014 #4 dotran133 said: 1) Tìm chữ số tận cùng của 2013^2014 2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... TIeeu đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. Ta có: 2013^2014= (2013)^ ( 4.503+2)= (2013)^(4.503).2013^2= (2013^4)^503. 2013^2=(...1)^503.(...9)= (...1).(...9)= (...9) Vậy chữ số tận cùng của 2013^2014 là 9. 2. Ta có: 0,(37)= 0,(01).37= 1/99.37= 37/99 0,37373737...= 37/99 Vậy 0,(37)=0,37373737...
dotran133 said: 1) Tìm chữ số tận cùng của 2013^2014 2) Chứng minh rằng : 0,(37) = 0,3737373... TIeeu đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. Ta có: 2013^2014= (2013)^ ( 4.503+2)= (2013)^(4.503).2013^2= (2013^4)^503. 2013^2=(...1)^503.(...9)= (...1).(...9)= (...9) Vậy chữ số tận cùng của 2013^2014 là 9. 2. Ta có: 0,(37)= 0,(01).37= 1/99.37= 37/99 0,37373737...= 37/99 Vậy 0,(37)=0,37373737...