[Toán 7]So sánh

P

popstar1102


$A=1+2+2^2+2^3+....+2^{50}$

$2A=2+2^2+2^3+2^4+......+2^{51}$

\Rightarrow$A=2A-A= 2^{51}-1$

\RightarrowA<$2^{51}$

suy ra A<B
 
Last edited by a moderator:
C

cuccutthanbi

Bài này thì mình k giải nữa, vì popstar1102 giải đ và chi tiết rồi, mình chỉ muốn nói là:
Đối vs n dạng bài này rất dễ, tuy nhiên nếu k tinh ý thì sẽ làm cho bài toán trở nên rất rắc rối.
Thường thường thì cách làm như này có 2 dạng bài, đó là:
+So sánh
+Tính toán
M xin chia sẻ bí kíp để làm n dạng bài này như sau:
Tuy có 2 dạng bài làm nhưng cách làm thì hầu như là giống nhau:
Nếu bạn thấy cơ số trong n bài như này là 1 số chung tự nhiên nào đó, chẳng hạn như dãy số bạn đưa ra hay là: 3+3^2+3^3+...+3^99+3^100, 1+4+4^1+4^2+...+4^44+4^45,....... Thì b chỉ việc nhân tổng dãy số đó vs đúng cơ số chung trong bài, xong lấy tổng mới( tức là tổng khi đã nhân vs cơ số) trừ đi tổng cũ( tổng đề bài cho) là đc. Không cần phải làm dài dòng.
Trên đây là 1 số ý kiến của m để n b chưa biết có thể tham khảo :)
 
Top Bottom