[toán 7] so sánh

I

icy_tears

Ta có:
$\frac{12}{7} = \frac{12 . 4}{7 . 4} = \frac{48}{28}$
$\frac{-47}{-28} = \frac{47}{28}$
Ta thấy: $\frac{48}{28} > \frac{47}{28}$
\Rightarrow $\frac{12}{7} > \frac{-47}{-28}$
 
H

hoahuongduong633

Hi hi!!!

:):p

[TEX]\mathit{\frac{12}{7}}[/TEX] và [TEX]\mathit{\frac{-47}{-28}}[/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{12}{7}}[/TEX] và [TEX]\mathit{\frac{47}{28}}[/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{48}{28}}[/TEX] và [TEX]\mathit{\frac{47}{28}}[/TEX]

Vì [TEX]\mathit{\frac{48}{28} >}[/TEX] [TEX]\mathit{\frac{47}{28}}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\mathit{\frac{12}{7}}[/TEX] và [TEX]\mathit{\frac{-47}{-28}}[/TEX]
 
D

depvazoi

Bài này dễ mà bạn:

Ta có: [TEX]\frac{12}{7}=\frac{48}{28}[/TEX]
[TEX]\frac{-47}{-28}=\frac{47}{28}[/TEX]
=> [TEX]\frac{48}{28}>\frac{47}{28}[/TEX]
=> [TEX]\frac{12}{7}>\frac{-47}{28}[/TEX]
Hay hai phân số trên không bằng nhau.
 
Top Bottom