[toan 7] so sanh

S

shinichi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:cho các số hữu tỉ X,Y,Z
X=a/b; Y=c/d; Z=m/n trong đó m=a+c/2 , n=b+d/2

Cho biết X khac Y. hay so sanh X voi Z va Y voi Z

bài 2:so sanh cac so sau = cach nhanh nhat
a)-3/5 va 15/-25
b)-13/-39 va 121/363
c)-272727/414141 va -270/410
d)3/4 va 15/14
e)-18/173 va 1/2003
f)-7/22 va -3/8
g)2/-7 va 4/9
Giai nhanh giup em nhe

em khong biet viet ps nen danh phai dung cach nay
tu dich hộ em nhe
:):p:D
 
Last edited by a moderator:
C

chienkute_1999

So sánh
a, [TEX]\frac{15}{-25}= \frac{3}{-5}= \frac{-3}{5}[/TEX]
b, [TEX]\frac{121}{363}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{-13}{-39}=\frac{1}{3}[/TEX]
c,[TEX]\frac{-272727}{414141}=\frac{-27}{41}=\frac{-270}{41} (=\frac{-27}{41}[/TEX]
d,[TEX]\frac{3}{4}=\frac{15}{20} < \frac{15}{14}[/TEX]
e,[TEX]\frac{1}{2003}=\frac{-18}{36054} > \frac{-18}{173}[/TEX]
g,[TEX]\frac{-7}{22} và \frac{-3}{8}[/TEX] ~> Đem về cùng mẫu 88
f. Đem về cùng tử 4
 
S

subaru_99

a)Ta có: [tex]\frac{-15}{25}[/tex]=[tex]\frac{-3}{5}[/tex]
Vậy [tex]\frac{15}{-25}[/tex]=[tex]\frac{-3}{5}[/tex]

b)Ta có: [tex]\frac{-13}{-39}[/tex]=[tex]\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\frac{121}{363}[/tex]=[tex]\frac{1}{3}[/tex]
Vậy [tex]\frac{-13}{-39}[/tex]=[tex]\frac{121}{363}[/tex]

c)Ta có: [tex]\frac{-272727}{414141}[/tex]=[tex]\frac{-27}{41}[/tex]
[tex]\frac{-270}{410}[/tex]=[tex]\frac{-27}{41}[/tex]
Vậy [tex]\frac{-272727}{414141}[/tex]=[tex]\frac{-270}{410}[/tex]

d)Ta có: [tex]\frac{3}{4}[/tex]=[tex]\frac{15}{20}[/tex]
Vậy [tex]\frac{3}{4}[/tex]>[tex]\frac{15}{14}[/tex]

e)Ta có: [tex]\frac{1}{2003}[/tex]=[tex]\frac{-18}{-36054}[/tex]
Vậy [tex]\frac{-18}{173}[/tex]<[tex]\frac{1}{2003}[/tex]

f)Ta có: [tex]\frac{-7}{22}[/tex]=[tex]\frac{-28}{88}[/tex]
[tex]\frac{-3}{8}[/tex]=[tex]\frac{-33}{88}[/tex]
Vậy [tex]\frac{-7}{22}[/tex]>[tex]\frac{-3}{8}[/tex]

g)Ta có: [tex]\frac{2}{-7}[/tex]=[tex]\frac{-4}{14}[/tex]
Vậy [tex]\frac{2}{-7}[/tex]>[tex]\frac{4}{9}[/tex]

không biết phần f) và phần g) có đúng không
:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-??:-??:-??:-??
 
Top Bottom