[Toán 7] So sánh

D

depvazoi

Câu a) Ta có: 5^255=5^15.17=(5^15)^17=30517578125^17
2^272=2^16.17=(2^16)^17=65536^17
=>5^255 > 2^272
Câu b) chưa nghĩ ra.
 
D

dung7adt

a.
TA CO:
2^272=4^136<5^255(vi 4<5;136<255)
\Rightarrow2^272<4^255

b.
8^9+7^9+6^9+...+1^9<8^9.8=8^10<9^10
\Rightarrow8^9+7^9+...+1^9<9^10
 
M

mr_cross_fire

Mình nhầm

Phải là so sánh [TEX]5^{255}[/TEX] và[TEX] 2^{572}[/TEX]

Thêm bài này nữa nhá:

Cho hàm số[TEX] y=f(x)=2x^2+1[/TEX]
a) Tính [TEX]f(0)[/TEX];[TEX] f(\frac{5}{2}); f(-2)[/TEX]
b) Tìm giá trị của x để [TEX]f(x)=\frac{3}{2}[/TEX]
c) M có hoành độ là -2 và M thuộc đồ thị hàm số.Tìm tung độ của M. Điểm [TEX]N(x_n;\frac{3}{2})[/TEX] thuộc đồ thị hàm số.Tìm hoành độ điểm N
 
H

hocmaitoanhoc

Mình bài hàm số thôi!

[TEX]a, f(0)=2.0^2+1=1[/TEX] tương tự với f(5/2) và f(-2)

[TEX]b, 2x^2+1=\frac{3}[2} \Leftrightarrow 2x^2=\frac{1}{2} \Leftrightarrow x^2=\frac{1}{4} \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]

c, [TEX]y=2.(-2)^2+1=9[/TEX]

[TEX]2x_n+1=\frac{3}{2} \Leftrightarrow x_n=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom