[Toán 7]So sánh

O

o0okitteno0o

Last edited by a moderator:
B

braga

Bài a, nè

[TEX]2^{300}[/TEX] = [TEX](2^3)^{100}[/TEX] = [TEX]8^{100}[/TEX]
[TEX]3^{200}[/TEX] = [TEX](3^2)^{100}[/TEX] = [TEX]9^{100}[/TEX]
[TEX]8^{100}[/TEX] < [TEX]9^{100}[/TEX] \Rightarrow [TEX]2^{300}[/TEX] < [TEX]3^{200}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài c, nè còn bài b đang suy nghĩ

[TEX]2^{225}[/TEX] = [TEX](2^3)^{75}[/TEX] = [TEX]8^{75}[/TEX]
[TEX]3^{150}[/TEX] = [TEX](3^2)^{75}[/TEX] = [TEX]9^{75}[/TEX]
[TEX]8^{75}[/TEX] <[TEX] 9^{75}[/TEX] \Rightarrow [TEX]2^{225}[/TEX] < [TEX]3^{150}[/TEX]
thanks đi , hahahaha


 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

giup minh bai nay nha
So sanh cac so sau
a) 2^300 va 3^200
b) 2^30+3^30+4^30 va 3x24^10
c)2^225 va 3^150
thank truoc nha
a. [TEX]2^{300}=(2^3)^{100}=8^{100}<9^{100}=(3^2)^{100}=3^{200}[/TEX].

Vậy [TEX]2^{300}<3^{200}[/TEX]

b. [TEX]2^{30}+3^{30}+4^{30}=8^{10}+3^{10}+64^{10}>3.24^{10}[/TEX] vì [TEX]64^{10}>3.24^{10}[/TEX]

c. [TEX]2^{225}=(2^3)^{75}=8^{75}[/TEX]
[TEX]3^{150}=(3^2)^{75}=9^{75}[/TEX]

Vì [TEX]9^{75}>8^{75}[/TEX] nên [TEX]3^{150}>2^{225}[/TEX].
 
N

nuhoangachau

giup minh bai nay nha
So sanh cac so sau

b) 2^30+3^30+4^30 va 3x24^10

thank truoc nha
tui làm cho bạn hiểu rõ nhé:
eq.latex

Vì:
eq.latex

eq.latex
(đpcm)
 
B

braga

Ta xét : [TEX]3^{40}[/TEX] = [TEX]2^{30}[/TEX].[TEX]2^{30}[/TEX] = [TEX](2^3)^{10}[/TEX].[TEX](2^2)^{15}[/TEX] = [TEX]8^{10}[/TEX].[TEX]3^{15}[/TEX]
3.[TEX]24^{10}[/TEX]= 3.[TEX]8^{10}[/TEX].[TEX]3^{10}[/TEX] = [TEX]8^{10}[/TEX].[TEX]3^{11}[/TEX]
Ta thấy : [TEX]8^{10}[/TEX].[TEX]3^{15}[/TEX] > [TEX]8^{10}[/TEX].[TEX]3^{11}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^{30}[/TEX].[TEX]3^{30}[/TEX].[TEX]4^{30}[/TEX] > 3.[TEX]24^{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom